Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel các bạn nên biết !!!

18

Hiện nay theo quy định mới thì các thuê bao đang hoạt động đều cần phải đăng ký thông tin người sử  dụng. Nếu như bạn chưa biết thuê bao của mình đã được đăng ký rồi hay chưa thì có thể thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao Viettel. Dưới đây là những cách kiểm tra mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Theo quy định mới của chính phủ cũng như của nhà mạng thì khi bạn mua một sim điện thoại mới thì cần phải đăng ký các thông tin chính chủ. Việc này được áp dụng để hạn chế việc sim rác đang tràn lan trên thị trường.


Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Một số thông tin cần được xác thực đó chính là:

 • Họ tên
 • Năm sinh
 • Quê quán
 • Số chứng minh thư

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều đại lý lại kích hoạt sim của bạn với tên của một người dùng khác. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy lại sim trong trường hợp bị mất. Chính bởi vậy mà trước khi nhận mua sim các bạn cần phải tiến hành kiểm tra để nắm bắt các thông tin của sim mình định mua.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Để tiến hành việc kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thì các bạn có thể thực hiện theo một số cách được tổng hợp dưới đây:

 • Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 198 và yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao theo hướng dẫn.
 • Cách 2: Truy cập vào công cụ kiểm tra thông tin online của  tổng đài Viettel theo đường link:
 • Cách 3: Kiểm tra thông qua dịch vụ SMS của tổng đài 1414. Đây là một trong những  cách được nhiều người lựa chọn sử dụng để đăng ký. Cũng như cập nhật thông tin chính chủ của bạn. Để thực hiện các bạn chỉ cần soạn tin cập nhật theo cú pháp sau:
Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Soạn tin TTTB gửi đến 1414

Trong đó:

 • TTTB: Thông tin thuê bo
 • 1414: tổng đài Viettel
 • Cước phí dịch vụ: Miễn phí

Sau khi tin nhắn được gửi đi thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn thông báo. Trong đó bao gồm các thông tin như:

 • Họ tên:
 • Số CMT/Hộ Chiếu:
 • Nơi Cấp

Cách giải quyết trong trường hợp thông tin thuê bao không đúng

Sau khi tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao Viettel. Nhưng mà kết quả trả về không đúng với những thông tin của khách hàng. Vậy thì các bạn nên nhanh chóng đến các trung tâm giao dịch của Viettel gần nhất. Tại đây các giao dịch viên sẽ giúp các bạn cập nhật những thông tin chuẩn nhất cho thuê bao điện thoại của khách hàng.

Cách giải quyết trong trường hợp thông tin thuê bao không đúng

Một lưu ý dành cho bạn đó chính là trước khi đến trung tâm Viettel. Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ, thông tin sau:

 • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước bản gốc
 • Cung cấp từ 5 -10 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây nhất

Sửa thông tin trên My Viettel

Ngoài việc đến với các cửa hàng của Viettel thì các bạn còn có thể sửa thông tin thuê bao thông qua ứng dụng My Viettel. Để cài đặt ứng dụng, các bạn chỉ cần truy cập vào CHplay hoặc Appstore và tiến hành tải xuống.

Ngoài tác dụng bổ sung thông tin chính chủ của thuê bao, thì ứng dụng My Viettel còn mang đến rất nhiều tiện ích khác cho người sử dụng. Trong trường hợp tài khoản của bạn hết tiền mà chưa kịp mua thẻ  để nạp tiền. Vậy thì bạn có thể truy cập vào My Viettel. Ứng dụng này liên kết với tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn nạp tiền tài khoản một cách nhanh chóng.

Việc đăng ký và sử dụng các gói cước 3G/4G đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Thay vì phải nhớ các cú pháp của từng gói dịch vụ một. Thì các bạn chỉ cần truy cập vào My Viettel và lựa chọn gói cước phù hợp với bạn. Tại ứng dụng này có rất nhiều gói cước và thông tin chi tiết để các bạn tham khảo. Ngoài ra ứng dụng này còn rất nhiều công dụng khác nữa. Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số cách  kiểm tra thông tin thuê bao viettel để áp dụng. Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây đã mang đến cho bạn những phút giây bổ ích và thú vị

Bài Viết Liên Quan

Chia sẻ