Hướng dẫn bạn cách test tốc độ mạng FPT, VNPT và Viettel

23

Đường truyền của mạng ảnh hưởng rất lớn đến việc trải nghiệm internet của khách hàng. Bạn đang cảm thấy đường truyền mạng của gia đình mình dạo này không nhanh và thường xuyên bị lag. Và bạn đang muốn tìm cách test tốc độ mạng của gia đình mình? Vậy thì các bạn có thể tham khảo những cách test được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.

Việc sử dụng mạng internet hiện nay khá phổ biến với rất nhiều người, gia đình và công ty. Chính bởi vậy mà để phục vụ cho công việc của mình thì tốc độ đường truyền mạng internet đang sử dụng là vấn đề rất được mọi người quan tâm.

Tại sao cần phải test tốc độ mạng

Tại sao cần phải test tốc độ mạng

Nếu như bạn đang sử dụng mạng internet của các nhà mạng FPT, VNPT hay Viettel. Vậy thì nên thường xuyên test tốc độ mạng. Việc test mạng thường xuyên sẽ giúp bạn biết được đường truyền hiện tại của gia đình mình là bao nhiêu. Để từ đó có những kế hoạch phân bổ và sử dụng mạng hợp lý. Đảm bảo cho việc mạng sử dụng luôn mượt mà. Đồng thời với đó là tránh những lãng phí không cần thiết trong việc sử dụng mạng.

Nếu như bạn đang băn khoăn đi tìm những cách test tốc độ mạng internet đang sử dụng. Nhưng chưa có phương pháp nào phù hợp. Vậy thì bạn có thể yên tâm thử  một số cách được hướng dẫn dưới đây.

Cách test tốc độ mạng bằng ping

Hiện nay có rất nhiều cách để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng. Một trong những cách được khá nhiều người sử dụng đó chính là test bằng ping mạng. Đây là cách khá nhanh mà bạn không cần phải sử dụng đến bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

Để  sử dụng được ping mạng, các bạn cần phải nhớ dãy Ping riêng của từng nhà mạng.

  • Ping mạng FPT: ping 210.245.31.130
  • Ping mạng Viettel: ping 203.113.131.1
  • Ping mạng VNPT: ping 203.162.4.190

Hoặc với một số website phổ biến khác thì các bạn có thể sử dụng lệnh ping: ping google.com.vn -t. Để sử dụng cách này, các bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows+R sau đó gõ lệnh ping vào và nhấn Enter là được.

Cách test tốc độ mạng bằng MegaPath Speed Test

Bên cạnh cách test mạng truyền thống thì các bạn có thể sử dụng phần mềm MegaPath Speed Test. Phần mềm này được nghiên cứu và thiết kế không chỉ giúp bạn test tốc độ mạng. Mà nó còn giúp tính toán lượng dữ liệu thất thoát cũng như độ trễ của gói mạng.

Cách test tốc độ mạng bằng MegaPath Speed Test

Chính bởi vậy mà MegaPath Speed Test trở thành một phần mềm phổ biến. Và được đông đảo người dùng yêu thích lựa chọn. Mặc dù rất có thể phần mềm này sẽ ngốn của bạn nhiều thời gian hơn các phần mềm hay dịch vụ tương tự. Tuy nhiên những gì mà các bạn nhận lại được cũng khá tương xứng với lượng thời gian mà bạn đã bỏ ra đó.

Nó có thể giúp bạn tăng cao khả năng đo tốc độ upload cũng như download dữ liệu một cách chính xác. Ngoài ra nó còn giúp bạn kiểm tra được xem đường truyền mạng internet của bạn. Xem hiện tại có đang hoạt động bình thường hay không. Từ đó giúp quá trình trải nghiệm dịch vụ của bạn diễn ra tốt hơn.

Test tốc độ mạng với Speed Test

Một cách khác cũng được rất nhiều người dùng mạng sử dụng khi test tốc độ mạng. Đó chính là sử dụng phần mềm Speed Test. Phần mềm này cho phép người dùng có thể tạo cho mình một tài khoản cá nhân và lưu lại những kết quả test. Đồng thời đưa ra những đánh giá về nhà cung cấp dịch vụ của mình để có thể so sánh với các nhà cung cấp khác.

Test tốc độ mạng với Speed Test

Hiện nay số lượng người dùng dịch vụ của Speed Test đã lên tới con số 60 triệu. Để sử dụng phần mềm này, các bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào website http://www.speedtest.net/
  • Bước 2: Các bạn nhấn nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra. Phần mềm sẽ bắt đầu tự động chọn vị mạng gần bạn nhất và kiểm tra tốc độ. Nếu như bạn thấy mạng được lựa chọn chưa  chính xác thì có thể chỉnh lại nhé.
  • Bước 3: Đợi Speed Test chạy xong, nó sẽ gửi lại cho các bạn những thông số sau khi đã kiểm tra và tổng hợp.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số  cách để test tốc độ mạng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên đây. Nó đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị.

Bài Viết Liên Quan

Chia sẻ