Viettel > Hướng dẫn dịch vụ > ” Bật mí” cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng và an toàn

” Bật mí” cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng và an toàn

Hôm nay dichvunhamang.com sẽ “bật mí” cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng và an toàn nhất, các tín đồ của “táo khuyết” nhất định không được bỏ lỡ nhé! Bên cạnh tắt nguồn điện thoại iPhone bằng cách giữ nút nguồn thì còn các cách khác vừa tiện lợi lại vừa đảm bảo cho thiết bị. Hãy cùng khám phá ngay sau đây các bạn nhé!

cách tắt nguồn iPhone

1. 3 cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng và an toàn

1.1 Cách 1. Tắt nguồn iPhone bằng phím Power

Một trong những cách tắt nguồn iPhone quen thuộc và phổ biến đó là sử dụng phím Power. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho tới khi trên màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng “Slide to power off”.

Khi đó, bạn dùng ngón tay vuốt theo chiều mũi tên (là chiều từ trái qua phải) để tắt điện thoại iPhone và chờ một lúc để điện thoại tắt nguồn. Nếu bạn không muốn tắt nguồn iPhone nữa thì hãy nhấn Cancel.

cách tắt nguồn iPhone

1.2 Cách 2. Tắt nguồn  bằng cách nhấn giữ phím slide ở màn hình chờ

Biểu tượng Slide to unlock xuất hiện khi điện thoại iPhone ở chế độ chờ. Đối với trường hợp này, bạn hãy nhấn giữ vào đó cho tới khi thấy biểu tượng  “Slide to power off” và bạn có thể nhấn vào đó để tắt iPhone.

cách tắt nguồn iPhone

1.3 Cách 3. Tắt nguồn iPhone bằng phím Home ảo

Để có thể tắt nguồn điện thoại iPhone bằng phím Home ảo, việc trước tiên bạn cần làm là bật phím Home ảo lên. Để mở phím Home ảo, bạn thực hiện các thao tác như sau: vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch > Enable.

Lúc này bạn trở lại màn hình chính và sẽ thấy phím Home ảo xuất hiện.

cách tắt nguồn iPhone

Cách tắt iPhone bằng phím Home ảo như sau: Nhấn phím Home, chọn Device và nhấn giữ Lock screen cho tới khi thấy màn hình xuất hiện Power off thì bạn nhấn vào đó để tắt máy.

2. Đâu là cách tắt nguồn iPhone an toàn nhất?

Mặc dù có không ít cách để tắt nguồn những “quả táo khuyết” nhưng theo Apple khuyến cáo thì người dùng nên tắt nguồn iPhone bằng phím Home ảo hoặc nhấn giữ phím Slide ở màn hình chờ (cách 2 và cách 3). Bởi vì nếu bạn sử dụng phím Power để tắt nguồn nhiều lần thì rất dễ khiến phim bị hư.

Ngoài ra, việc tắt nguồn thiết bị iPhone bằng phím Power cũng đồng nghĩa với việc bạn tắt nóng các ứng dụng đang chạy sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ pin. Vì vậy cách tắt nguồn của iPhone bằng phím Home hoặc nhấn phím Slide được xem là an toàn nhất.

60.000 VND
  • Data tốc độ cao: 60 GB
  • Cước vượt lưu lượng: 2GB/ngày
  • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: ST60N DKV gửi 9123
Đăng ký ngay
90.000 VND
  • Data tốc độ cao: 120 GB
  • Cước vượt lưu lượng: 4GB/ngày
  • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: ST90N DKV gửi 9123
Đăng ký ngay
120.000 VND
  • Data tốc độ cao: 120GB
  • Cước vượt lưu lượng: 4GB/Ngày
  • Thời hạn sử dụng: 30 ngày
Soạn: V120N DKV gửi 9123
Đăng ký ngay